Cách tăng cường hệ thống miễn dịch để phòng ngừa Covid-19

Trong khi các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra phương pháp chữa trị và vắc xin ngừa virus covid-19, mọi người nên tuân theo hướng dẫn của ngành y tế. Ngoài ra, cũng cần tăng cường hệ miễn dịch của mình. Theo dữ liệu được công bố cho thấy, con người ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ nhiễm virus covid. Tuy nhiên, người có bệnh tiềm ẩn hoặc hệ miễn dịch suy yếu như người già trên 65 tuổi hoặc trẻ em dưới 2 tuổi, có nguy cơ tử vong cao nhất khi bị nhiễm bệnh.

 

Ở Việt Nam, mọi người cần nghiêm túc tuân theo các hướng dẫn của ngành y tế. Tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống lại virus và các cuộc tấn công của vi khuẩn. Hệ miễn dịch mạnh mẽ có thể làm giảm nguy cơ nhiễm virus và vi khuẩn, tăng tốc quá trình phục hồi sau khi bị nhiễm bệnh. Vì vậy, cần một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ vitamin.

 

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch gồm có:

 

1. Vitamin E

 

Vitamin E là chất chống ô xy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vitamin E rất cần để điều chỉnh và duy trì chức năng hệ miễn dịch. Các loại thực phẩm chứa vitamin E gồm bơ, rau xanh đậm và các loại hạt.

 

2. Vitamin B6

 

Vitamin B6 rất quan trọng trong việc hỗ trợ các phản ứng sinh hóa trong hệ miễn dịch. Thịt gia cầm và các loại hạt chứa nhiều vitamin B6 và chất chống ô xy hóa mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch rất mạnh mẽ.

 

3. Vitamin D

 

Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến hệ miễn dịch yếu. Các sản phẩm từ sữa và các loài sò ốc, chứa nhiều vitamin D, cũng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể. Cần lưu ý tránh ăn tái hoặc ăn sống. Vitamin D và men vi sinh từ sữa chua giúp cải thiện hệ miễn dịch.

 

Tiến sĩ Sareena Hanim Hamzah cho biết một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, và uống đủ nước là rất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch. Nên tránh xa thực phẩm chế biến sẵn và đồ ngọt. Kết hợp ngủ đủ giấc – đảm bảo 7 giờ mỗi đêm, uống đủ nước 2 lít mỗi ngày, tránh căng thẳng và thường xuyên tập luyện, ít nhất 20 – 30 phút mỗi ngày, để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

 

4.Vitamin C

 

Vitamin E là chất chống ô xy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vitamin E rất cần để điều chỉnh và duy trì chức năng hệ miễn dịch. Các loại thực phẩm chứa vitamin E gồm bơ, rau xanh đậm và các loại hạt.

 

Sản phẩm Franvit C.Ex 500

 

=> Sản phẩm Franvit C do nhà máy Liên doanh dược phẩm Éloge sản xuất là sản phẩm duy nhất trên thị trường có viên có màu trắng, màu chuẩn của Vitamin C. => Không bao phim, không vỏ nang để người dân đều có thể nhận biết chất lượng của Vitamin C trong quá trình lưu hành. Bởi Vitamin C rất dễ bị oxy hoá bởi ánh sáng và  độ ẩm, nếu màu ngả vàng là sản phẩm đã bị Oxy hoá biến đổi hoạt chất nên khi dùng sẽ giảm hoặc không còn tác dụng. => Chính vì vậy trên thị trường không có C sủi màu trắng, bởi hấp thụ độ ẩm rất cao. Chúng tôi gọi đây là công nghiệp dược, công nghệ bào chế đặc biệt của liên doanh Pháp khi đưa ra thị trường. => So với viên sủi: Franvit C an toàn và tiện lợi do trong công thức tá dược không có axit, NaHCO3 (tá dược dùng lâu dài dễ ảnh hưởng đến dạ dày). Lưu ý: Uống buổi tối 1,000mg (tức 2 viên) sẽ rất khó ngủ, tỉnh táo đến sáng. Vì vậy, lái xe đêm có thể dùng cho tỉnh, nhưng không nên dùng quá nhiều ngày.