Bí quyết trị cảm cúm tự nhiên từ nguyên liệu có sẵn trong bếp

Theo baosuckhoecongdong.vn: Những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà bếp vừa rẻ tiền lại hiệu quả, tiện dụng trong việc trị cảm cúm, cảm lạnh.

Những ngày chuyển lạnh, thời tiết thay đổi thất thường dễ khiến mọi người bị cảm cúm, cảm lạnh. Cảm giác này vô cùng khó chịu, khiến bạn phải nằm lì trên giường, ở ỳ trong nhà, lỡ dở hết công việc. Không chỉ ho, hắt hơi, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, bạn còn cảm thấy mình không còn chút năng lượng để làm bất cứ việc gì.

Nếu không muốn dùng thuốc, bạn có thể thay thế bằng nhiều biện pháp tự nhiên có sẵn trong nhà bếp, vừa phục hồi Sức Khỏe lại tăng cường khả năng miễn dịch. Bằng cách cung cấp cho cơ thể một nguồn vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu, bạn có thể ngăn ngừa bệnh tật và hỗ trợ cơ thể hoạt động với tiềm năng tối đa kết hợp với một số thay đổi lối sống lành mạnh như chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên.

Bí quyết trị cảm lạnh, cảm cúm tự nhiên từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

 

Nếu không muốn dùng thuốc, bạn có thể thay thế bằng nhiều biện pháp tự nhiên có sẵn trong nhà bếp. 

Dưới đây là 6 liệu pháp trị cảm lạnhcảm cúm tự nhiên có ngay trong nhà bếp của bạn:

Tỏi: Loại gia vị tăng cường sức khỏe này chứa allicin với đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp giảm bớt các triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Một số nghiên cứu còn khẳng định, tỏi có thể giúp bạn đánh bại cảm lạnh hoàn toàn.

Mật ong: Đây vốn là loại thực phẩm được người Mỹ ưa chuộng. Dù không phải là một loại thuốc chữa bệnh, nhưng loại thức ăn ngọt ngào này lại chứa nhiều lợi ích sức khỏe với đặc tính kháng khuẩn góp phần đẩy lùi cảm cúm, cảm lạnh.

Ớt cay: Dù không phải ai cũng có thể ăn ớt cay, nhưng loại thực phẩm này vẫn được chứng minh hiệu quả trong việc làm sạch xoang mũi. Ớt có chứa capsaicin giúp tạo ra vị cay đặc trưng. Loại chất này giúp làm loãng chất nhầy, khiến nước mũi chảy ra, làm sạch khoang mũi khiến bạn thở dễ dàng và cảm thấy thoải mái hơn.

 

Bí quyết trị cảm lạnh, cảm cúm tự nhiên từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

 

Thả một vài lát gừng sống vào nước ấm rồi uống có thể làm dịu ho hoặc giảm đau họng. 

Gừng: Gừng là loại gia vị được con người tin dùng từ thời xa xưa, có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Thả một vài lát gừng sống vào nước ấm rồi uống có thể làm dịu ho hoặc giảm đau họng.

Trà xanh: Một tách trà xanh nhẹ nhàng là đồ uống hoàn hảo cho bất cứ ai đang bị các triệu chứng của bệnh cúm hành hạ. Trà xanh có chứa hợp chất catechin, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung cho thấy, những người súc miệng dung dịch catechin có nguy cơ nhiễm cúm thấp hơn đáng kể so với những khác. Hơn nữa, uống trà xanh nóng còn giúp làm ấm người, rất tốt cho những ai mắc cảm lạnh.

Muối: Bạn có thể cho một muỗng muối vào một cốc nước nóng, hòa đều rồi súc miệng để giảm đau họng và ngăn chặn sự phát triển của nhiễm trùng trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Nhờ những cách đơn giản này, bạn không cần phải đến tận nhà thuốc để được điều trị. Ban đầu, các biện pháp này có thể hơi kỳ lạ; tuy nhiên những biện pháp khắc phục tại nhà từ nguyên liệu tư nhiên có thể hiệu quả như y học đương đại.