Tại sao phải công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường?

Công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường nhằm nâng cao uy tín lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Là điều kiện thúc đẩy sản phẩm của doanh nghiệp bán chạy hơn. Việc công bố chất lượng sản phẩm còn là một trong những điều kiện cần và đủ để sản phẩm của nhà cung cấp được lưu thông trên thị trường. Đặc biệt hơn là đảm bảo an toàn vệ sinh lẫn chất lượng cho thành phẩm và chính sức khỏe người tiêu dùng, một khi sản phẩm đạt chất lượng thì sự tin cậy ở người dùng đối với sản phẩm đó cũng cao hơn như vậy sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và đặc biệt doanh thu tăng nhanh.

Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm rõ về điều này nên có lúng túng. Vì vậy sau đây, Éloge sẽ chia sẻ các bước làm thủ tục công bố. Các bước này không quá phức tạp nhưng cần có sự chỉnh chu. Bởi, thực phẩm chức năng là ngành chịu sự quản lý khắt khe từ cơ quan có thẩm quyền do ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, bắt buộc người sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này cần thực hiện thủ tục công bố chất lượng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Căn cứ pháp lý:

Hồ sơ công bố gồm

– Luật An toàn thực phẩm 2012;

– Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm;

– Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

– Thông tư 43/2014/TT-BYT quy định về quản lý thực phẩm chức năng;

– Nghị định 47/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa.

1. Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

2. Bản thông tin chi tiết sản phẩm.

3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) hoặc chứng nhận y tế hoặc tương đương (Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu).

4. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có)

5. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

6. Kế hoạch giám sát định kỳ

7. Kế hoạch kiểm soát chất lượng (Đối với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước).

8. Mẫu nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn phụ sản phẩm

9. Mẫu sản phẩm

10. Giấy đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng (Trường hợp chưa có ngành nghề kinh doanh thực phẩm thì Doanh nghiệp cần bổ sung ngành nghề)

11. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Với những đối tượng phải cấp).

12. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố

13. Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm thực phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường (Đối với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước).

Kết quả thực hiệnGiấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Thời gian thực hiện: 30 – 35 ngày làm việc

Thời hạn Giấy chứng nhận tiêu chuẩn:

05 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương;

– 03 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh không có các chứng chỉ trên.

 Khi hồ sơ hoàn thiện, bạn mang tới Sở Y tế thành phố, tỉnh – nơi mà nhà máy đặt trụ sở sản xuất đối với mỹ phẩm hoặc Cục ATTP – Bộ Y tế phụ trách là đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Còn đối với sản phẩm nhập khẩu, bạn cần đầu tư thời gian hơn, tới tận nơi Cục Quản lý Y tế dược để nộp nhé.

Có mấy cách để nộp hồ sơ công bố?

Để nộp hồ sơ công bố lưu hành sản phẩm, bạn có thể:

Tự mình thực hiện công việc. Tuy nhiên doanh nghiệp sẽ gặp phải một số khó khăn trong quá trình chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, lúng túng nếu bị trả lại hồ sơ do không phải ai cũng biết và cần phải biết về thủ tục này.

Nộp hồ sơ thông qua các công ty dịch vụ, tuy nhiên bạn lại phải mất thời gian để trao đổi lại và làm việc với một bên thứ ba khác về chất lượng và bảng tiêu chuẩn sản phẩm.

Nộp hồ sơ thông qua nhà máy sản xuất. Tại sao chúng tôi lại gợi ý khách hàng nên làm trọn gói một sản phẩm tại nhà máy? Bởi đây là nhà máy uy tín và tận tâm, điều đó được khẳng định bởi hàng trăm khách hàng đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ trọn gói trong việc sản xuất sản phẩm chất lượng và làm công bố cả trong và ngoài nước. Do vậy, việc ký đồng thời hợp đồng nguyên tắc sản xuất và công bố sản phẩm với Éloge là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Lý do bạn nên làm trọn gói sản xuất sản phẩm và công bố sản phẩn tại nhà máy Éloge trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

  • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí 24/7.
  • Dịch vụ chất lượng đặt chữ tín lên hàng đầu.
  • Đảm bảo tính chính xác, bảo mật cho khách hàng.
  • Chứng chỉ có giá trị toàn cầu.
  • Được cấp phép của cơ quan nhà nước.
  • Đội ngũ chuyên môn và phân tích có trình độ chuyên sâu và được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu của nhà sản xuất, tạo niềm tin đối với khách hàng và cũng là yêu cầu bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Những thông tin trên giúp bạn tham khảo và hiểu hơn về sự cần thiết của việc công bố chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Éloge thường xuyên hỗ trợ khách hàng thực hiện giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm như mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thiết bị y tế… đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách. Và trước khi ký kết hợp đồng giữa 2 bên, Éloge luôn đưa ra các điều khoản, phí dịch vụ rõ ràng, giải thích tường tận để khách hàng hiểu. Vậy nên có thể nói chọn sản xuất và công bố sản phẩm của Éloge sẽ được hưởng mức phí hợp lý, cạnh tranh và nhanh nhất.

Như vậy bài viết trên đây đã tổng hợp vấn đề liên quan đến việc làm giấy tờ công bố cho sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc hay cần hỗ trợ làm thủ tục công bố, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Éloge để được tư vấn chi tiết và kịp thời giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ ngay hôm nay.