Thuốc là gì và được hiểu như thế nào?

Thuốc được con người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa hiểu đúng khái niệm và định nghĩa về thuốc! Vậy, thuốc (dược phẩm) được hiểu như thế nào?

Thuốc là một chất hoặc hỗn hợp các chất được cô đọng lại thành dung dịch hoặc dạng viên. Trong đó, Tân dược là loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, các loại vi nấm, thảo dược bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số chất bán tổng hợp thành. Tác dụng của tân dược có hiệu lực trị bệnh rất cao và tiện dụng. Nhưng nguồn gốc thuốc là từ hóa chất nên sẽ có cảnh báo phản ứng phụ hoặc có những chất trong thuốc lựa chọn người sử dụng chứ không phải ai cũng được dùng.

Đông dược gắn liền với Đông y là những sản phẩm xuất phát hoàn toàn từ thiên nhiên như cây cỏ, khoáng vật, động vật… Hiện nay, đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền và dần được cải tiến để tạo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Ngoài ra, một số ít đông dược được bào chế ở dạng viên hoặc hòa tan để tăng độ tiện dụng cho người bệnh. Công hiệu trị bệnh của đông dược hạn chế hơn so với sản phẩm tân dược. Tuy nhiên, đông dược lại có thể giải quyết một số bệnh mãn tính theo cơ chế điều hòa cân bằng cơ thể và đây cũng là điểm mạnh riêng so với tân dược.

                                                                   Một số dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại nhà máy Éloge

Vẫn còn nhiều người lầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc nhưng thực tế không phải như vậy. Thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ một số chức năng của bộ phận trong cơ thể và có tác dụng dinh dưỡng, tăng sức đề kháng. Thực phẩm chức năng không được phép kê đơn cho người bệnh vì hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh hoặc thay thế bất kỳ một loại thuốc nào.

Tuy vậy, trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng thực phẩm chức năng tăng lên nhanh chóng bởi công dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho cơ thể. Với nhu cầu lớn và có giá trị nên thị trường thực phẩm chức năng mang tính cạnh tranh rất cao. Bên cạnh đó, khách hàng luôn mong đợi các sản phẩm có tính hoàn thiện cao, điều trị hiệu quả hơn sản phẩm đã có. Với kinh nghiệm 15 năm, hiện nay, Éloge France Việt Nam đã trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ nghiên cứu sản phẩm thực phẩm chức năng hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng”, công ty mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. Cùng với đó, góp phần giữ gìn và bảo tồn những giá trị y học cổ truyền, kết hợp tinh hoa của nền khoa học – công nghệ hiện đại. Éloge luôn trung thành với dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguồn gốc thảo dược và trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, đối tác muốn phân phối, kinh doanh dòng sản phẩm thực phẩm chức năng.