Tiêu chuẩn GMP tại nhà máy dược phẩm Éloge France Việt Nam

Tham khảo: https://eloge.com.vn/lien-doanh-duoc-pham-eloge-france-viet-nam-15-nam-mot-chang-duong-phat-trien/ 

GMP đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng thuốc và là tiêu chuẩn bắt buộc các doanh nghiệp dược phải tuân thủ. Vậy, GMP là gì?

Good Manufacturing Practices viết tắt là GMP được hiểu là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt; hệ thống quy định chung, hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng. Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là hệ thống các tiêu chuẩn chung trong quá trình thực hành sản xuất, nhằm đảm bảo sự kiểm soát một cách tốt nhất yếu tố có tác động hoặc gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm được hình thành.

Tại Việt Nam, năm 2004, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3886/2004/QĐ-BYT về triển khai áp dụng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc”  đối với thuốc tân dược. Đến hết năm 2010, tất cả các doanh nghiệp sản xuất thuốc dùng ngoài và thuốc dược liệu phải đạt GMP – WHO.

Ngoài ra, khi xây dựng nhà máy theo chuẩn GMP, các đơn vị có thể kiểm soát được một cách chi tiết chi phí sản xuất, tránh lãng phí vốn trong quá trình hoạt động. Mọi trang thiết bị, máy móc kỹ thuật sử dụng để phục vụ trong quy trình sản xuất theo đó đều được kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt trong khâu đầu tiên, đảm bảo việc vận hành là hiệu quả nhất. Hơn cả, nhờ tiêu chuẩn này, sản phẩm được sản xuất ra nâng cao tính cạnh tranh đáng kể trên thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Các tiêu chuẩn GMP trong ngành sản xuất dược phẩm

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế: Đến hết năm 2010, tất cả các doanh nghiệp có chức năng sản xuất thuốc dược liệu phải đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Các yêu cầu để đạt được tiêu chuẩn GMP dành cho các công ty sản xuất dược phẩm.

Yêu cầu về nhân sự: Với nhân viên làm việc tại nhà máy, cần có năng lực và trình độ phù hợp; phải được kiểm tra sức khỏe định kỳ kỹ càng để đảm bảo đủ thể lực, trí lực vận hành dây chuyền, thiết bị và không mang nguồn bệnh gây lây nhiễm.

Yêu cầu về thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà xưởng và thiết bị chế biến phải kiên cố và đảm bảo yêu cầu về thoát hiểm, thoát nước, phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra thiết bị sản xuất phải đảm bảo vệ sinh và công năng phù hợp.

Yêu cầu kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường: Hệ thống xử lý nước thải, xử lý sản phẩm phụ và rác thải phải đảm bảo quy chuẩn quốc gia. Đảm bảo vệ sinh cho quá trình sản xuất và cho môi trường xung quanh.

Yêu cầu về kiểm soát quá trình chế biến: Nhà máy xây dựng quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, cho từng dây chuyền sản xuất và được cơ quan chuyên môn công nhận.

Dịch vụ gia công đạt chuẩn GMP

Eloge France là một trong những liên doanh sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp chứng nhận GMP – WHO. Nhà máy sản xuất gồm 5 phân xưởng có năng lực sản xuất lớn (đạt 300 triệu đơn vị sản phẩm/năm) được trang bị công nghệ sản xuất hiện đại, khép kín và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc GMP trong sản xuất. Hiện tại, Eloge có đầy đủ thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất viên nang (cứng, mềm), viên nén bao phim, cốm, siro… Tất cả sản phẩm của Eloge France đều được người tiêu dùng, khách hàng, đối tác đón nhận và đánh giá cao bởi chất lượng cùng giá thành phù hợp.

Nhà máy Eloge France cung cấp dịch vụ:

– Tư vấn xây dựng, nghiên cứu công thức dược phẩm;

– Gia công sản xuất, bào chế dược phẩm theo yêu cầu;

– Kiểm nghiệm đặt tên; xây dựng hồ sơ;

– Thiết kế và in ấn bao bì;

– Các vấn đề pháp lý liên quan đến ngành.

Lợi thế khi gia công dược phẩm tại Eloge:

– Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về số lượng, thời gian giao hàng.

– Chịu trách nhiệm công bố sản phẩm ra thị trường.

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có sự tác của các chuyên gia đầu ngành.

Như vậy có thể thấy, Eloge France Việt Nam là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ gia công thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Với Eloge France Việt Nam, sản phẩm thực phẩm chức năng của bạn đảm bảo được sản xuất đúng công thức, đúng quy cách. Hơn thế nữa, bao bì và quy chuẩn đóng gói cũng thuộc tiêu chuẩn cao nhất trên thị trường. Hãy chọn Eloge France Việt Nam vì bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng.