Máy tính bảng và quy trình gia công máy tính bảng tại nhà máy Éloge France Việt Nam

Viên nén là hình thức phổ biến nhất; là cách làm thuốc ít tốn kém chi phí, an toàn và hiệu quả. Những viên nén được tạo ra bằng cách nén nhiều thành phần khác nhau để tạo thành một viên thuốc cứng, rắn, được bọc mịn bên ngoài và bị phá vỡ trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, nó chứa thêm các chất phụ gia, giúp giữ cho viên thuốc có kết cấu ổn định, hương vị và hình thức bề ngoài. Hiện nay, hầu hết các loại thuốc hay thực phẩm chức năng đều có dạng viên nén. Để cho ra đời một viên nén hoàn chỉnh cần có một quy trình gia công nghiêm ngặt, được kiểm tra một cách chặt chẽ.

1 Quy trình gia công viên nén tại Éloge France Việt Nam

Đối với mỗi loại viên nén khác nhau sẽ có những quy trình khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Nhận nguyên liệu vào kho và kiểm nghiệm kỹ lưỡng nguyên vật liệu. Nếu không đạt yêu cầu sẽ bàn giao lại đơn vị cung cấp. Nếu đạt yêu cầu sẽ tiến hành các công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Các nguyên vật liệu đủ điều kiện được đưa vào sản xuất với số lượng, liều lượng theo yêu cầu.

Bước 3: Cân chia mẻ, phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài để phù hợp với dạng bào chế.

Bước 4: Dập viên, bao phim tùy theo kích cỡ sản phẩm.

Bước 5: Ép vỉ hoặc đóng lọ, tùy vào từng loại viên nén. Trong quá trình trên, nhân viên thường xuyên kiểm tra khối lượng và kích thước.

Bước 6: Đóng gói

Bước 7: Kiểm nghiệm các mẫu đã đóng gói.

Bước 8: Nhập kho, lưu trữ thông tin sản phẩm, mẫu viên nén.

Bước 9: Phân phối sản phẩm cho nhà phân phối hay giao hàng cho khách hàng, đối tác.

2. Các thiết bị cần thiết trong quy trình gia công viên nén

2.1 Máy trộn nguyên liệu

Chúng sẽ giúp bạn trộn đều tất cả hỗn hợp nguyên liệu với số lượng lớn mà sức người không thể làm được. Hơn thế, máy trộn nguyên liệu còn giúp bạn đảm bảo về thể tích, tốc độ quay, độ ẩm của nguyên liệu… Một số loại máy trộn nguyên liệu được sử dụng phổ biến như: Máy trộn lập phương, máy trộn hình chữ V…

2.2 Máy dập viên

Máy dập viên sẽ giúp bạn tạo ra một lượng lớn viên nén theo cùng một tỉ lệ cũng như cùng một kích thước theo mong muốn. Viên nén có nhiều hình dạng khác nhau. Chúng thể hình tròn, hình bầu dục, hình vuông… Bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh loại máy phù hợp với nhu cầu gia công của mình.

2.3 Máy ép vỉ

Một số viên nén không được đóng lọ sẽ được ép thành từng vỉ. Chất liệu dùng để ép vỉ có thể là polyme hoặc nhôm. Máy ép vỉ có thể tạo khuôn vỉ từ tấm PVC phẳng. Tất cả công đoạn thực hiện bằng máy này đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt và đúng quy trình. Vỉ được đóng gói có khả năng chống ẩm và chống thấm khá tốt, dễ dàng bóc và dễ sử dụng. Bởi vậy, bạn có thể thấy, rất nhiều loại viên nén được đóng vỉ.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu được về quy trình gia công viên nén. Đồng thời, bạn cũng biết được các thiết bị cần có để hỗ trợ cho quá trình gia công. Viên nén là thứ vô cùng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống. Bởi vậy, hiệu được về quy trình tạo ra chúng cũng vô cùng cần thiết. Bạn sẽ có thêm kiến thức về sản phẩm mà mình sử dụng.